Các món ăn ngon khăng khăng phải thử khi tham quan Sapa

ngoài các món thức ăn nhất mực phải thử khi chuyến du lịch Sapa này, bạn cũng phải ăn lẩu cá hồi, thịt gà đen, măng, nấm và rau, quả rừng, bánh đao, bánh pấu,…và đọc thêm cẩm nang du lịch Sapa để sở hữu một chuyến du ngoạn hoàn toàn nhất nhé.

Thắng cốđầu tiên trong menu các món ngon nhất mực phải thử khi tham quan Sapa  chính là Thắng cố, món ăn cổ điển của bệnh nhân Mông ở Sapa. các món ăn độc nhất vô nhị này thường chỉ có ở các phiên chợ hoặc hội làng, vì thế nếu như muốn hưởng thụ Thắng cố, bạn cần phải đến đúng dịp có chợ dân sinh của bệnh nhân Mông.

bởi vì được xem là Thắng cố, vì nguyên liệu chính của các món ăn là thịt, xương, tiết và nội tạng ngựa được nấu cùng nhau gần 30 loại biệt dược, hương liệu gia vị đặc trưng của người Mông. Nhưng thời nay nguyên liệu của các món ăn và được đổi khác, chúng ta thường dùng trâu hoặc bò để thay thế ngựa.

Theo gắn bó của bệnh nhân Mông, Thắng cố ăn ngon đặc biệt là ở chợ phiên vào những trời mưa gió lạnh hoặc trờ đông. Bởi khí hậu lạnh mà được ngồi ăn quanh nồi Thắng cố to, bốc hơi ngun ngút, thêm chút rượu táo mào hoặc rượu ngô, cùng rau rừng thì đã không còn gì sự sung sướng hơn.

Cơm lam, xôi bảy màuđó là món ăn đặc sản của người dân Tây Bắc, nhưng ở Sapa cơm lam có vị đặc trưng, đặc biệt là khi được ăn với thịt lợn cắp nách nướng và rau rừng thì quả đã không còn gì hơn. Gạo nếp nương  được đựng trong ống tre non với một ít nước suối nguồn rồi bịp kín lại bằng lá chuối rừng đem nướng chín đã hình thành hương vị đượm đà, ngọt thanh và thơm dịu khó quên.

Ngoài cơm lam, xôi bảy màu cũng là 1 các món ăn nhất quyết phải thử khi du lịch Sapa. Bởi xôi bảy màu là món ăn chỉ cần ở vùng cao, được chế tạo hoàn toàn bằng những vật liệu trong vườn nhà là gạo nếp nương và lá cẩm (lá tạo ra màu). bắt mắt, khác lạ, dẻo thơm và an toàn và tin cậy là những điểm nổi bật khiến món thức ăn này ngấm sâu trong thâm tâm trí của bạn.

阿弥陀佛

Phasellus facilisis convallis metus, ut imperdiet augue auctor nec. Duis at velit id augue lobortis porta. Sed varius, enim accumsan aliquam tincidunt, tortor urna vulputate quam, eget finibus urna est in augue.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét